Góc chuyên gia: Những lưu ý về phong thủy khi mua đất nền

Ngoài các yếu tố về vị trí địa lý, giá bán thì phong thủy của mảnh đất là yếu tố quan trọng mà người mua đều quan tâm. Đất có nhiều hình dạng khác nhau nên việc xác định vị trí xây nhà sao cho phù hợp, không phạm phải điều cấm kỵ là điều cần thiết. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy khi mua đất nền, bạn nên biết:

Vị trí mảnh đất

Tiêu chí đầu tiên khi chọn đất nền đó chính là vị trí của mảnh đất. Lựa chọn các khu đất ở vị trí kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện, cơ hội tăng giá cực kỳ nhanh. Đặc biệt, đối diện với mảnh đất phải ở vị trí màu mỡ, xán lạn. Còn nếu mảnh đất ở vị trí cây cối thì sẽ không tốt, không phát sinh được vượng khí.

Vị trí mảnh đất
Vị trí mảnh đất

Tuyệt đối, không chọn vị trí mảnh đất cây lớn hay cây nhỏ là điều cấm kỵ. Ảnh hưởng đến con đường tài lộc của chủ nhân. Bên cạnh đó, không để ngõ hay đường thẳng vào nhà giống như 1 cây thương đâm thẳng vào gây sát khí mạnh. Dễ gặp tai họa, khó làm nơi để “ an cư, lạc nghiệp”

Hướng của khu đất

Hướng đất là một trong những tiêu chí, bạn không thể bỏ qua khi chọn đất nền. Đối với hướng khu đất, cần phải cẩn trọng xem xét việc chọn hướng Tây Nam hay Tây Bắc. Theo quan niệm trong phong thủy, hướng Tây Nam là hướng của trời còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ. Chính vì thế, hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa bởi dương khí mạnh. Còn hướng Tây Nam có nhà tắm hay nhà kho sẽ gây trắc trở.

Đối với hướng bên trái và mảnh đất cần phải lưu ý xem có ngôi nhà nào có mái nhọn hướng về không. Bên cạnh đó, bạn xem xét mệnh của chủ nhà xem hướng có hợp với mệnh không trước khi chọn. Trong trường hợp, chủ nhà có mệnh là Đông Tứ Mệnh thì hướng tốt nhất là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà là Tây Tứ Mệnh thì hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Thế đất và hình dạng khu đất

Thế đất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau nở đất cao có tựa lưng nhà. Một mảnh đất phải có đường cái, bên trái là dòng nước, trước mặt là ao hồ. Phía sau có mảnh đất quý. Với một điểm thuận lợi như vậy thì miếng đất sẽ có tàng phong khí tụ, nhà sẽ có nhiều sinh khí. Mang đến một môi trường sống thuận lợi cho chủ nhân.

Thế đất và hình dạng mảnh đất
Thế đất và hình dạng mảnh đất

Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý đến hình dáng của khu đất. Mảnh đất được thiết kế hình chữ nhật, hình vuông. Mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Ngược lại, những mảnh đất có góc nhọn hay hình dáng kỳ dị, sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Pháp lý của mảnh đất

Để đảm bảo yếu tố pháp lý của đất nền dự án, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ sử dụng đất như sổ đỏ. Đây là một trong những giấy tờ an toàn cho người mua. Tuyệt đối, không mua đất nền có pháp lý đang dở dang, người mua sẽ gặp rủi ro. Có hai trường hợp trong hợp đồng: Hợp đồng mua bán đất nền dự án sổ đỏ và hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư…..

Nguồn tiền của mảnh đất

Ngoài các tiêu chí trên, người mua đất không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền đang có. Tốt nhất, chỉ nên sử dụng số tiền làm đòn bẩy. Trong trường hợp này, bạn nên vay trong khoảng dưới 50%. Trước khi vay, cần tính đến bài toán lãi suất, sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước được các áp lực. Còn nếu bạn mua xong bất động sản, việc xây nhà lên có người thuê ngay thì bất động sản đó có dòng tiền.

Nguồn tiền của mảnh đất
Nguồn tiền của mảnh đất

Việc tuân thủ đầy đủ các tiêu chí trên, sẽ giúp khách hàng chọn được mảnh đất nền phù hợp. Vừa sở hữu vị trí đắc địa, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy. Mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân của khu đất. Chúc bạn sẽ chọn được mảnh đất ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *