HACOMLAND

Ưu điểm đáng chú ý của Liền Kề Duyên Thái

Ưu điểm đáng chú ý của Liền Kề Duyên Thái
liền kề duyên thái vừa tổng hợp những thông tin mới nhất : báo cáo mới đây của CBRE, quý I năm nay, giá biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội phổ biến tăng, có khu vực tăng tới 5%.

Kính chào quý khách hàng, liền kề duyên thái vừa tổng hợp những thông tin mới nhất : báo cáo mới đây của CBRE, quý I năm nay, giá biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội phổ biến tăng, có khu vực tăng tới 5%. Một con số khá ấn tượng và được xem là biểu hiện rất tốt cho một mảng lớn của thị trường BĐS của Hà Nội chuyển biến rất tích cực.

Theo đó, những đánh giá của CBRE về thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2015 vừa công bố cho thấy, biệt thự và nhà liền kề đang bắt đầu hút khách.

Cụ thể, CBRE cho hay, do nhu cầu mua lớn đã trở lại, giá thứ cấp biệt thự Hà Nội đã tăng quý thứ ba liên tiếp, mức tăng giá chủ yếu ở các khu vưc Hà Đông, Hoài Đức, Hoàng Mai, Gia Lâm,Long Biên và Đặc biệt là Thường Tín.

Giá nhà liền kề tại Hà Nội trong quý II tăng nhẹ

Quý đầu tiên của năm nay, thị trường không ghi nhận thêm dự án biệt thự, nhà liền kề mới được mở bán. Điều này đã phần nào làm giảm bớt áp lực cho toàn thị trường khi mà nguồn cung vẫn đang chiếm ưu thế so với nguồn cầu.

 Quan sát của CBRE cho thấy, trong quý, hai dự án tại quận Hà Đông và Huyện Thường Tín(Liền kề Duyên Thái) đã được chính thức tái khởi động. Bên cạnh đó, các dự án được mở bán vào thời điểm cuối năm 2015 đều đạt tỷ lệ bán khá tốt, nhờ có uy tín của chủ đầu tư cũng như mức độ cung ứng đầy đủ các yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiện ích trong khu đô thị, cùng với dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Về biến động giá thứ cấp, thị trường tiếp tục ghi nhận mức tăng giá quý thứ ba liên tiếp, với 1,3% so với quý trước và 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

   Mức tăng giá chủ yếu đến từ các quận đang phát triển như Hà Đông (+1,4%), Hoài Đức (+0,8%), Hoàng Mai (+0,4%) và Thường Tín (+5%). So với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất thuộc về huyện Gia Lâm, chủ yếu nhờ mức tăng giá đáng kể từ dự án Biệt thự Lâm Viên – Đặng Xá.

 Theo sau đó là các quận Từ Liêm và Long Biên. Các quận này được biết đến với các dự án uy tín như Vinhomes Riverside (Long Biên), The Manor và Mỹ Đinh-Mễ Trì (Từ Liêm).Thương Tín (Dự án liền kề Duyên Thái )

Thêm vào đó, khu đô thị Việt Hưng (Long Biên) đã được quy hoạch làm khu nhà ở cho hàng nghìn người dân phố cổ theo chính sách “giãn dân phố cổ” của thành phố.

 Về các quý còn lại của năm nay, CBRE cho rằng, 5 dự án biệt thự, nhà liền kề trong khu đô thị được kì vọng sẽ mở bán, cung cấp thêm cho thị trường khoảng 3.000 căn biệt thự liền kề.

 Thị trường biệt thự, nhà liền kề được kì vọng sẽ tiếp tục đà khôi phục do người mua ngày càng có kỳ vọng rõ ràng hơn về một ngôi nhà tiêu chuẩn, trong khi chủ đầu tư đã và đang nhanh chóng nắm bắt nhu cầu này.

Các dự án do đó ngày càng chú ý nhiều hơn đến việc phát triển cơ sở hạ tầng tiện ích trong khu đô thị cũng như tăng cường chất lượng dịch vụ quản lý, điều hành và đẩy mạnh các chiến dịch marketing bởi đây được xem là những yếu tố quan trọng nhất để thu hút được người mua nhà, nhất là loại hình nhà biệt thự, liền kề.

Trong tương lai gần, niềm tin của khách hàng vào thị trường bất động sản được kì vọng sẽ cải thiện nhờ có sự quay trở lại của những dự án đã từng bị đình trệ.Hơn nữa, với Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 11 tới, người nước ngoài đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới việc mua và sở hữu một bất động sản tại Việt Nam, tuy nhiên CBRE cho rằng, vẫn đề ở chỗ nguồn cung hiện tại có đáp ứng được tiêu chuẩn của họ về chất lượng và giá cả có tương xứng với chất lượng hay không.

 

Phối cảnh liền kề duyên thái

 

Ưu điểm nhà liên kế duyên thái

Nhà liên kề

Khu đất quy định cho một gia đình:

• 40-60m2 (khu phố trung tâm).

• 60-80m2 (trong thành phố)

• 80-100m2 (ven đô).

Nhà ở liên kề Duyên Thái là loại nhà có lịch sử tồn tại và phát triển rất lâu đòi, tuy vậy ngày nay nộ vẫn còn rất phù hợp với cuộc sông hiện đại. Ở ngoại vi những thành phố lớn, thành phố nhỏ và vừa ở các nước thì nhà khôi ghép được coi là kiểu thích hợp hơn cả vì nó kinh tê’ hơn các loại nhà xây dựng riêng biệt như nhà ỏ kiểu vưòn nông thôn, nhà biệt thự. Đây là loại nhà mà các căn được đặt cạnh nhau, xếp tliành từng dãy và có thể xây dựng hàng loạt. Đặc điểm của ngôi nhà là các lô đất thường có mặt tiền hẹp để tiết kiệm các đường ông kỹ thuật và tạo khả năng để gia đình có thể tiếp cận vối đường phô buôn bán và các tiện nghi đô thị. Mỗi gia đình được khai thác sử dụng toàn bộ các không gian trong phạm vi mảnh đất của mình và nhà ỏ chính chỉ được tiếp xúc vối thiên nhiên ở một hay hai hướng là chủ yếu vì các ngôi nhà (các khôi căn hộ) ghép liền sát nhau vai kề vai, lưng kể lưng. Hình dáng khối căn của các ngôi nhà liên kế này rất đa dạng, có thể là hình chữ nhật, hình chữ L … làm cho các dãy nhà ở trở nên sinh động và đa dạng hơn

• Chất lượng sử dụng tốt (có thể tổ chức hoạt động ngoài tròi, nghỉ ngơi, phơi phóng), bô” trí khai thác cây xanh tốt, dễ tổ chức thông gió, phù hợp cho lối sinh hoạt lành mạnh và hợp vệ sinh; yên tĩnh vì được cách ly và cách âm chống ồn tốt.

• Kết cấu đơn giản, dễ xây dựng .công nghiệp hóa và thi công nhanh.

• Hình thức kiến trúc dễ xử lý với chất lượng mỹ quan cao.

• Nhà tương đôi kinh tế vì nâng cao được mật độ cư trú (so với nhà – vưòn).

• Tuy nhiên, nếu số’ lượng dãy nhà nhiều quá thì điều kiện tiệri nghi và điều kiện vệ sinh sẽ kém đi và việc xây dựng trở nên bất hợp lý.

• Những căn nhà liên kế này có thể chia ra thành nhà một tầng, hai tầng hay nhà hai tầng gồm hai gia đình hoặc nhà ba tầng.

- Dễ đi lại vì có hai lốỉ ra vào trước và sau, nhưng lại không có tầng gác trên và cầu thang nên thích hợp vối gia đình có người già và trẻ em.

- Kết cấu của ngôi nhà đơn giản, có thể dùng vật liệu địa phương, thi công nhanh gọn, không cần cơ giói hóa, có thể xây dựng theo phương pháp thú công truyền thống.

- Tận dụng không gian mặt bằng lớn vì không cần các cầu thang và lối đi chung vổi các gia đình khác.

- Tuy nhiên, kinh phí phúc lợi công cộng lổn, tốn đất, tốn đường đi và ngôi nhà chỉ nên có 1-2 phòng để có thể bảo đảm chiếu sáng tự nhiên tốt.

Nhà liền kề một tầng ỏ Việt Nam thòi sau hòa bình được nghiên cứu thiết kê và xây dựng trong khoảng trưốc và sau năm 1960, thông thường là loại nhà một phòng, có sân trong, bếp và khu vệ sinh đặt ở phía sau. Trong ngôi nhà này thì tất cả mọi sinh hoạt đều tập trung vào một, hai phòng lốn gắn với bếp còn khối vệ sinh lại đặt cách xa chỗ ỏ và đó chính là nhược điểm chính của kiểu nhà này.

- Hiệu quả kinh tế cao (khi diện tích ở từng căn hộ từ 40-50m2 trở lên)

- Có thể tránh được chiều sâu căn hộ làm cho nhà phải phát triển kiểu ống quá dài, thiếu thông thoáng, bất tiện.

- Bảo đảm khoảng cách ngắn từ phòng ở đến các phòng phụ.

- Cầu thang có độ dốc lổn đặt ngay trong phòng nên không thích hợp vổi những gia đình có người già hoặc nhiều trẻ em.

 

Tin mới
TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THT Đại Mỗ
THT Yên Nghĩa
^ Về đầu trang