AZ LAND

Khách hàng mua căn hộ CT Number One "Khóc Ròng"

Khách hàng mua căn hộ CT Number One "Khóc Ròng"
Sau khi đóng tiền và ký hợp đồng mua căn hộ toà nhà B1 chung cư CT Number One Vân Canh, hàng chục khách hàng phải “khóc dở mếu dở” khi thấy tiến độ của dự án gần như “giậm chân tại chỗ”, trong khi mỗi tháng phải “cõng” một khoản lãi vay từ ngân hàng.

Sau khi đóng tiền và ký hợp đồng mua căn hộ toà nhà B1 chung cư CT Number One Vân Canh, hàng chục khách hàng phải “khóc dở mếu dở” khi thấy tiến độ của dự án gần như “giậm chân tại chỗ”, trong khi mỗi tháng phải “cõng” một khoản lãi vay từ ngân hàng.

 

Khách hàng mua chung cư CT Number One Vân Canh “khóc ròng” vì chủ đầu tư “nuốt” cam kết

 

 

Theo đơn phản ánh của hàng chục khách hàng mua căn hộ toà nhà B1 chung cư CT Number One do Công ty Cổ phần Bất động sản AZ làm chủ đầu tư. Theo những khách hàng này cho biết, họ đã ký hợp đồng mua bán căn hộ hầu hết từ tháng 5/2015. Đến nay đã hơn 5 tháng trôi qua nhưng tiến độ toà nhà vẫn không có một chút thay đổi gì so với hiện trạng ban đầu. Bên cạnh đó, tình trạng sắt thép gỉ vàng và không có dấu hiệu thi công trở lại.

Trong khi đó, theo như cam kết trong hợp đồng ký kết giữa khách hàng và Công ty AZ Land là đến ngày 20/6/2015 sẽ thi công tầng 5. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư mới xây xong phần móng sau đó ‘đắp chiếu” từ nhiều tháng nay.

 

 

 

Dự án chậm tiến độ, khách hàng mua căn hộ chung cư CT Number One buộc phải làm đơn gửi các cơ quan báo chí

Hàng chục khách hàng mua tại dự án này cũng cho biết, họ hầu hết là những người có thu nhập thấp, sau khi nhà nước có chính sách hỗ trợ vay vốn gói 30.000 tỷ, họ đã chọn dự án CT Number One Vân Canh với hy vọng có căn nhà nhỏ để an cư.

Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng và đã đóng 30% giá trị căn hộ nhưng dự án vẫn “an binh bất động” trong khi họ phải trả lãi cho ngân hàng.

“Gói 30 nghìn tỷ đến tháng 6/2016 là hết hiệu lực, nhưng hiện giờ nhiều khách hàng chưa giải ngân (do đợt đóng 30% là vốn tự có) và có nguy cơ không được giải ngân vì thời hạn 30/6/2016 đang đến gần, cộng với nhiều Ngân hàng đang xem xét lại những hợp đồng chưa giải ngân vì lo ngại về tiến độ dự án. Nếu điều đó xảy ra sẽ đẩy rất nhiều người vào tình trạng khó khăn do không có nguồn vốn để thực hiện tiếp hợp đồng, trong khi không được sự chia sẻ của chủ đầu tư”, nhiều khách hàng lo lắng.

 

Văn bản của Cty CP BĐS AZ gửi TP Hà Nội đề nghị xem xét chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Ngoài ra, khách hàng mua dự án của Công ty Cổ phần Bất động sản AZ cũng bức xúc cho biết, họ đã gửi thư điện tử, đơn yêu cầu đến chủ đầu tư nhưng không nhận được sự hồi âm.

Để làm rõ hơn thông tin phản ánh của khách hàng mua dự án chung cư Number One Vân Canh, PV báo Kinh doanh & Pháp luật đã có buổi làm việc với ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bất động sản AZ, trả lời về những phản ánh của khách hàng, ông Sơn cho biết: “Chủ đầu tư đã nhận được những kiến nghị của khách hàng và đang tìm hướng để triển khai dự án”.

 

Ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch HĐQT Cty CP BĐS AZ: "Dự án chậm tiến độ là do thiếu vốn đầu tư"

“Nguyên nhân chậm tiến độ dự án như hiện nay là do chủ đầu tư thiếu vốn”, ông Sơn khẳng định.

 

Cũng theo ông Bùi Viết Sơn, hiện tại dự án KĐTM Vân Canh đã được Tổng công ty HUD triển khai hoàn chỉnh toàn bộ các hạng mục của dự án theo quy hoạch. Công ty Cổ phần Bất động sản AZ đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với HUD, hai bên đã tiến hành bàn giao mốc giới, hạ tầng lô đất CT-01 và Công ty Cổ phần Bất động sản AZ là chủ đầu tư cấp 2 của dự án CT01- Vân Canh, Hoài Đức.

“Hiện Công ty đang gửi văn bản lên UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét chấp thuận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hạ tầng kỹ thuật của lô đất CT-01 tại KĐT Vân Canh từ Tổng công ty HUD cho Công ty Cổ phần Bất động sản AZ”, ông Sơn cho hay.

Người đứng đầu Công ty Cổ phần Bất động sản AZ cho biết thêm: “Sau khi thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoàn thành, chủ đầu mới tiến hành đàm phán với Ngân hàng để tăng hạn mức cho vay, khi đó chủ đầu tư mới có kinh phí triển khai dự án”.

Báo Kinh doanh & Pháp luật tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

Lê Hoàng

Tin mới
TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THT Đại Mỗ
THT Yên Nghĩa
^ Về đầu trang