Nhà ở xã hội

Dự án Khu đô thị mới Tứ Hiệp: Đầu năm 2016 sẽ khởi công thêm hai tòa nhà ở xã hội mới

Dự án Khu đô thị mới Tứ Hiệp: Đầu năm 2016  sẽ khởi công thêm hai tòa nhà ở xã hội mới
Khu đô thị mới (ÐTM) Tứ Hiệp Hồng hà Eco City thuộc địa bàn xã Tứ Hiệp - huyện Thanh Trì có quy mô hơn 16 ha với dân số trong phạm vi quy hoạch là 6.700 người. Khu đô thị này không chỉ phục vụ việc phát triển quỹ nhà ở cho thành phố mà còn nâng cấp

Dự án Khu đô thị mới Tứ Hiệp  (Thanh Trì, Hà Nội): Đầu năm 2016  sẽ khởi công thêm hai tòa nhà ở xã hội mới

Khu đô thị mới (ÐTM) Tứ Hiệp Hồng hà Eco City thuộc địa bàn xã Tứ Hiệp - huyện Thanh Trì có quy mô hơn 16 ha với dân số trong phạm vi quy hoạch là 6.700 người. Khu đô thị này không chỉ phục vụ việc phát triển quỹ nhà ở cho thành phố mà còn nâng cấp, cải tạo hạ tầng kỹ thuật và xã hội phục vụ nhu cầu dân sinh của người dân địa phương. Hàng loạt công trình hạ tầng như đường, trường tiểu học, trường THCS, đào tạo nghề, Bênh viện... sẽ được xây dựng mới.

 

Dự án Khu đô thị mới Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) 

 

Khu ÐTM Tứ Hiệp Hồng Hà Eco City có ranh giới xác định bởi phía bắc giáp khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp; phía đông giáp tuyến đường tránh Cao Tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ; phía tây giáp tuyến đường Ngọc Hồi, phân khu vực ở phía đông thị trấn Văn Ðiển; phía nam giáp tuyến đường 70 kéo dài. Trong khu vực bao gồm cả khu dân cư, làng xóm hiện có (đất thổ cư) và đất nông nghiệp được chuyển sang đất đô thị mới. Với tổng diện tích hơn 86 ha chỉ có 16,7 ha là đất xây dựng mới nằm trong dự án do Công ty Cổ Phần Tứ Hiệp Hồng Hà làm chủ đầu tư. Trong đó, đất ở mới có diện tích 7,5 ha gồm 7 ô đất như sau:

 

Sơ đồ quy hoạch Khu ĐTM Tứ Hiệp Hồng Hà Eco City 

 

- Ðất xây dựng nhà ở tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng cho dự án Công viên Yên Sở (khoảng 220 hộ dân) và dự án xây dựng nhà ở trong khu ÐTM Tứ Hiệp - Hông Hà Eco City có diện tích 3,47ha. Ðất xây dựng nhà ở thấp tầng gồm 5 ô đất N03 - N04  - N05 diện tích 0,84ha và N06  diện tích 1ha. Ô đất N06 để xây dựng chung cư cao tầng có diện tích hơn 1,55ha. - Ðất xây dựng nhà ở bán và cho thuê có diện tích hơn 4ha. Trong diện tích đất này, chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất ở (khoảng hơn 0,8ha) hoặc 30% quỹ nhà (28.385m2 sàn xây dựng) để bổ sung vào quỹ nhà ở của thành phố.

 

Hiện nay, dự án do Công ty Cp Tứ Hiệp Hồng Hà thực hiện đang xây dựng 5 tòa nhà ở xã hội rành cho người thu nhập thấp CT4 - CT5 - CT6 - CT15 - CT16,sẽ bàn giao nhà vào quý IV Năm 2015,Cùng với đó trong giai đoạn chủ đầu tư cũng chuẩn bị thủ tục xin cấp phép xây dưng thêm 2 Tòa tiếp theo CT3 và CT4. Dự kiến, mọi công tác và các thủ tục sẽ được hoàn tất trong năm nay để có thể khởi công dự án vào đầu năm 2016 và kết thúc vào năm 2019.

Theo tính toán ban đầu, vốn đầu tư cho dự án khoảng 971 tỉ đồng, trong đó bao gồm cả vốn đầu tư xây dựng đường phân khu vực (trục chính đông - tây) của khu đô thị nối với quốc lộ 1A và trường học, nhà trẻ, khu phục vụ chuyển đổi ngành nghề. Khu vực phía nam hai thôn Cương Ngô và Cổ Ðiển B, giáp phía bắc đường 70 kéo dài hiện có một hệ thống liên hoàn các hồ nước ven thôn kết hợp với một số cổng làng cũ và ngôi đình Chung mang bản sắc riêng của địa phương được duy trì, tôn tạo.

 

Các công trình văn hóa như câu lạc bộ truyền thống, rạp chiếu phim được xây dựng mới để phục vụ chung cho dân cư toàn xã. Khu nhà ở cũ tại các thôn được sửa chữa, cải tạo, xây dựng mới theo dạng nhà ở thấp tầng, mật độ xây dựng dưới 40%. Các dự án cải tạo, xây dựng mới công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội nằm ngoài dự án của Công ty Cp Tư Hiệp Hồng Hà sẽ do chính quyền địa phương thực hiện.

Khu đô thị được “bao bọc” bởi các tuyến đường giao thông lớn. Phía đông là tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với chiều dài qua khu vực quy hoạch khoảng 1.326m, mặt cắt ngang rộng 30m. Phía nam là tuyến đường 70 kéo dài với chiều dài khoảng 1.084m, mặt cắt ngang rộng 50-75m. Phía tây là tuyến đường phân khu vực với chiều dài qua khu vực quy hoạch khoảng 1.035m, mặt cắt ngang rộng 27m. Phía bắc là tuyến đường phân khu vực có 523m chiều dài qua khu vực quy hoạch, mặt cắt ngang rộng 30m.

Giao thông nội bộ có 2 tuyến đường phân khu vực: Tuyến đường biên phía đông kết hợp với dải cây xanh cách ly (chạy dọc theo phía tây tuyến đường cao tốc) dài 1.201m có lòng đường 2 làn xe rộng 7,5m. Tuyến đường trục chính phía đông - tây có chiều dài 636m, mặt cắt ngang rộng 33m. Các tuyến đường giáp ranh giữa khu ÐTM và khu vực làng xóm cũ được xây dựng áp sát khu làng xóm, tạo điều kiện kết nối hạ tầng kỹ thuật giữa khu mới xây dựng và khu dân cư cũ.

 

Tin mới
TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THT Đại Mỗ
THT Yên Nghĩa
^ Về đầu trang