Tin tức bất động sản

Cảnh báo người dân không nên mua đất nền quanh sân bay Long Thành

Hiện nay UBND huyện Long Thành yêu cầu các cơ quan cắm biển khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất nền

Ông Nguyễn Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã vừa ký văn bản về việc kiểm tra xử lý các công trình xây dựng, đấu nối hạ tầng trên địa bàn. Trong đó, cơ quan này đã chỉ đạo các đơn vị có chức năng cắm biển khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra nghiệm thu. Ban lãnh đạo huyện cũng lưu ý với khu vực các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần phải tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai ở trên địa bàn. Khi phát hiện ra các hành vi xây dựng hạ tầng không phép, sai phép, yêu cầu ban lãnh đạo địa phương cần phải xử lý nghiêm, kiên quyết theo đúng quy định của pháp luật. 

Trước đó, thì ban lãnh đạo huyện đã yêu cầu Phòng Quản lý đô thị rà soát, kiểm tra các công ty đã thực hiện các đấu nối hạ tầng và các trường hợp tự ý mở đường ở trên địa bàn. Trong văn bản vừa ban hành, thì lãnh đạo huyện yêu cầu các cơ quan này cần báo cáo gấp các thông tin trên. UBND huyện cũng đã cho biết, đối với các trường hợp đã có văn bản chấp thuận cho thi công và thỏa thuận đấu nối của cơ quan có thẩm quyền, thì Phòng Quản lý đô thị chủ trì tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các chủ đầu tư theo hồ sơ đã được duyệt, nghiệm thu các công trình đã hoàn thành. 

Hiện nay thì dự án sân bay Long Thành đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch 5.000 hecta trên địa giới hành chính 6 xã thuộc huyện Long Thành. Mục tiêu của dự án chính là đưa sân bay này trở thành cảng hàng không quốc tế cấp F4, có công suất 100 triệu hành khách một năm và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm với tổng mức đầu tư vào khoảng 18,7 tỷ USD, chia thành 3 giai đoạn.

Xem thêm: Dự án đất nền Vạn Phúc - Đại Mỗ.

Từ giữa năm, Quốc hội đã đồng ý thông qua nghị quyết tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay này thành dự án thành phần do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ngay sau đó thị trường cũng đã xuất hiện tình trạng "sốt đất ảo" xung quanh dự án khiến cơ quan quản lý cũng như là chuyên gia lo ngại sẽ gây ra nhiều rủi ro cho xã hội.

Cảnh báo người dân không nên mua đất nền quanh sân bay Long Thành
Ông Nguyễn Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã vừa ký văn bản về việc kiểm tra xử lý các công trình xây dựng, đấu nối hạ tầng trên địa bàn.
Tin mới
TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THT Đại Mỗ
THT Yên Nghĩa
^ Về đầu trang